Pep gửi thông điệp đến Tuchel và tập thể Chelsea sau lệnh trừng phạt
 

Chelsea dưới triều đại Roman Abramovich

Mới đây, Chính phủ Vương quốc Anh đa ban hành lệnh trừng phạt với ông chủ Chelsea Roman Abramovich. Theo đó The Blues phải ngừng việc bán CLB, không được phép mua bán cầu thủ. Bên cạnh đó, các hoạt động kinh doanh như bán áo đấu và bán vé vào sân từng trận (trừ CĐV đã mua vé mùa) cũng bị ngưng lại. Và đặc biệt, đội bóng thành London cũng không được phép gia hạn hợp đồng với cầu thủ.

Chia sẻ về sự việc này, HLV của Manchester City Pep Guardiola phát biểu: "Tôi đã xem các điều khoản và tôi không biết lý do chính xác vì sao nó lại xảy ra. Hãy chờ thêm vài ngày nữa cho tôi tìm hiểu nó và biết được tất cả sẽ diễn biến như thế nào.

Manchester City boss Pep Guardiola ‘feels sorry’ for Thomas Tuchel and Chelsea’s players after Roman Abramovich sanctions - Bóng Đá

Pep Guardiola cảm thông với khó khăn Chelsea phải đối mặt.

Đối với Thomas Tuchel và các cầu thủ, rõ ràng điều này mang đến sự bất tiện nhất định. Thật khó khăn cho tất cả. Tôi rất cảm thông cho họ vì họ vẫn sẽ phải làm việc theo đúng trách nhiệm của mình. Còn những điều còn lại tôi hoàn toàn không biết. Chúng ta phải chờ thêm.

Có thể trong cuộc họp báo tiếp theo, tôi có ý kiến rõ ràng hơn. Tôi sẽ nói chuyện với Giám đốc điều hành của tôi để xem lý do chính xác."

Chelsea dù đang gặp nhiều khó khăn nhưng họ vẫn thi đấu tốt. The Blues vừa có chiến thắng 3-1 trên sân của đội xếp bét bảng Norwich ở Ngoại hạng Anh.
X