Sau bi kịch World Cup, Italia nhìn thấy 2 nền móng cho tương lai
 

Video Chiesa trả lời phỏng vấn

Không nằm ngoài dự đoán về việc Italia lỡ hẹn World Cup vì họ không thể tìm thấy mành lưới của Bắc Macedonia. Hàng loạt cơ hội được tạo ra nhưng nhà vô địch EURO 2020 lại không thể đặt chuẩn thước ngắm của mình. 

Hơn 30 pha dứt điểm hướng về khung thành đội khách nhưng chỉ đổi lại những cái lắc đầu ngao ngán. Vấn đề kết liễu đối thủ trở thành căn bệnh đeo bám Italia và họ cần tìm ra giải pháp cho hàng công của mình.

Trong nhiều năm, dư luận đã nói đùa rằng Lorenzo Insigne chỉ có mỗi một trò cắt vào trong từ cánh trái và tung cú cứa lòng bằng chân phải. Dù vậy, cách chơi đó không còn mang lại sự hiệu quả trong vài tháng gần đây. Với việc anh ấy rời Napoli để đến FC Toronto ở MLS, điều đó có vẻ như là dấu chấm hết cho sự nghiệp ở Italia của ngôi sao này. 

Sau bi kịch World Cup, Italia nhìn thấy 2 nền móng tương lai để trở lại - Bóng Đá

 Immobile và Berardi nhận nhiều chỉ trích.

Ciro Immobile và Domenico Berardi cũng chịu chung số phận, họ có cách tiếp cận trận đấu rất cơ bản và nó có thể bị vô hiệu hóa rất dễ dàng bằng những tinh chỉnh chiến thuật phù hợp. Roberto Mancini do đó phải tập trung vào sự đa năng cho tương lai của Nazionale và điều đó được tóm gọn bởi hai cầu thủ trẻ, tài năng và đầy hứa hẹn.

Giacomo Raspadori thuộc biên chế Sassuolo là một giải pháp có thể được tính đến sau cú đúp vừa sở hữu trước Thổ Nhĩ Kỳ mới đây. Sinh năm 2000, Raspadori vẫn còn cả tương lai dài phía trước để cống hiến cho Italia. Federico Chiesa là quân bài mang lại sự đột biến khác với sự phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn gần đây. Việc anh dính chấn thương vào giai đoạn then chốt ít nhiều ảnh hưởng đến sự thành bại của Italia tại trận play-off World Cup.

Sau bi kịch World Cup, Italia nhìn thấy 2 nền móng tương lai để trở lại - Bóng Đá

 Raspadori là tương lai của Italia.

Cả Raspadori và Chiesa đều thuận hai chân, họ đã được sử dụng ở mọi nơi từ cánh phải sang trái cho đến vai trò tiền đạo. Với Chiesa và Raspadori, Roberto Mancini có thể điều chỉnh lại đội hình xuất phát khi dành suất cho bộ đôi vừa nêu. Khi họ cắt vào trung lộ bằng hai chân, họ có khả năng dứt điểm từ mọi góc độ khiến việc dự đoán và cản phá sẽ khó hơn.

Cái Italia còn thiếu là một trung phong chất lượng phù hợp cho hệ thống 4-3-3 hay 4-2-3-1. Nhưng ít ra trước mắt, Italia đã tìm thấy 2 luồng gió mới để hành lang cánh trở nên đầy tốc độ và biến ảo.


Nguồn: xevathethao.vn |

Copy Link

X